Tech Hustle


Nick Macdougall
Get in touch

Listen to the experts
A podcast series for tech entreneurs.

We spoke to some of the UK’s leading AI tech entrepreneurs to ask them about their experiences. What’s the secret sauce to bringing success to startups and established businesses.

สำหรับ Episode 25 นี้ พบกับคุณตี๋ โชคชัย เบญจภิญโญ  ผู้มีประสบการณ์ทำงานในสาย Software Development กว่า 20 ปี เริ่มต้นตั้งแต่การเป็น Software engineer, Technical support, Product manager จนมาสู่เส้นทางของการเป็น CEO ของบริษัท Tech company ที่คุ้นหูของคนสายเทค วันนี้คุณตี๋ให้เกียรติเรามาเล่าประสบการณ์เส้นทางอาชีพ เพื่อเป็นแนวทางแก่ผู้ฟังที่อยู่ในสายงาน IT หรือผู้ฟังที่สนใจงานสายนี้ในการวางเป้าหมายเส้นทางอาชีพของตัวเองต่อไป เชิญรับฟังกันได้เลย
แขกรับเชิญในสาย DevOps ของเราวันนี้คือคุณ สืบพงษ์ มนต์สา DevSecOps Lead จากบริษัท Healthtech ของไทย Ever Medical Technologies  คุณสืบพงษ์ถือเป็นคนหนึ่งที่เชี่ยวชาญ สั่งสมประสบการณ์กว่า 20 ปีในการเดินทางสาย Software Engineering และ DevOps ซึ่งผ่านความเปลี่ยนแปลงมากมายในทั้งวิถีและเทคโนโลยีจนเกิดความเข้าใจและมีความชำนาญในการมองทั้งภาพรวมและในรายละเอียดปลีกย่อย EP นี้จึงถือว่าครบถ้วน สำหรับทั้งคนที่เพิ่งจะเริ่มสนใจ หรือผู้ที่อยู่ในสาย DevOps อยู่แล้ว เพราะคุณสืบพงษ์จะพาเราเดินทางไปในโลกของ DevOps ตั้งแต่รากฐานและความเข้าใจเบื้องต้น วิธีคิดที่ถือว่าสำคัญมากในการตั้งต้นเริ่มทำงานสายนี้ไปจนถึงข้อแนะนำต่างๆที่กลั่นกรองออกมาจากความชำนาญและประสบการณ์ส่วนตัว เชิญรับฟังกันได้เลย 
Podcast Episode 23 นี้ พบกับคุณ Natchasorn Spreux (คุณมิ้ม) ปัจจุบันคุณมิ้มเป็น QA Lead อยู่ที่บริษัท Lotus’s และได้มีประสบการณ์ทำงานด้านการทำเทสและตรวจสอบคุณภาพ Software มามากกว่า 15 ปี ด้วยการทำงานในโปรเจกต์ที่หลากหลาย ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำของประเทศไทยและในระดับโลกมาแล้ว เช่น DST Worldwide Services, และ Allianz วันนี้คุณมิ้มจะมาแชร์ประสบการณ์และให้คำแนะนำแก่คุณผู้ฟังที่สนใจสายงานทางด้าน software QA คลิกรับฟังกันได้เลย
วันนี้แขกรับเชิญพิเศษใน EP นี้เป็นถึง CEO ของบริษัทที่ปรึกษาด้าน AI ทางด้านกฏหมาย ของบริษัท Acaya  ก่อนหน้าจะเป็น CEO ของ Acaya ทางคุณปรินก็มีประสบการณ์หลากหลายตั้งแต่สาย Academic จนถึง corporate และมาเป็น business owner วันนี้คุณปริญจะมาพูดคุยกับเราในหัวข้อ AI คืออะไรและมีความสำคัญต่อธุจกิจปัจจุบันอย่างไร เชิญรับฟังกันได้เลย
In this episode, we’ll talk about Cathcart Associates itself, Cathcart is an International Recruitment Company and one of the top independent IT Recruitment firms in the UK. At Cathcart, we operate both contract and permanent solutions across the full spectrum of IT and have proven track record over 10 years’ experience in technical resourcing. In…...
คุณ ชวินทร ประถมกระสิทกุล ปัจจุบันนั้นเป็น Salesforce Admin อยู่ที่บริษัท Coforge และได้เคยทำงานร่วมกับบริษัทชั้นนำของประเทศไทยและของโลกมาแล้วหลายที่ไม่ว่าจะเป็น Accenture หรือ Gopomelo โดยที Topic ที่เราจะนำมาคุยกันวันนี้นั้น คือเรื่องของการทำงานในสาย Salesforce ซึ่งค่อนข้างเฉพาะกลุ่มมากๆในประเทศไทย
พูดคุยเรื่องเทรนด์ธุรกิจเทคสตาร์ทอัพกับ คุณ​ คุณ อิศรา นาคะวิสุทธิ์ ผู้มีประสบการ์ณมากว่า 22 ปี ด้านเทคโนโลยีไฟแนนซ์เชียล และ สตาร์ทอัพ รวมถึงประสบการ์ณในการทำงานในต่างประเทศถึง 6 ประเทศ ตั้งแต่จุดเริ่มต้น เส้นทาการทำงาน แนวคิดมุมในวงการด้านนี้ _________________ แคทคาร์ต แอสโซซิเอทส์ เอเชีย บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการสรรหาบุคคลกรด้านไอทีในกรุงเทพ ถ้าคุณกำลังมองหาคุลลากรคุณภาพด้านไอทีเพื่อขยายทีมหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แคทคาร์ต แอสโซซิเอทส์ เอเชียพร้อมเป็นทีมที่ปรึกษาให้คำแนะนำเพื่อสรรหาพนักงานที่เหมาะสมให้แก่คุณ​  
คุณ ฉัฐสุรีย์ ศิริผลสมสุข หรือ คุณ ปิน  ดำรงตำแหน่งเป็น UXUI Designer ที่ RISE คุณปินจบการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ มาทำงานด้านการออกแบบได้ มากกว่า 6 ปีแล้ว เคยมีประสบการณ์ทำงานที่ต่างประเทศ และผ่านการทำโปรเจคที่หลากหลาย วันนี้คุณปินจะมาแชร์ประสบการร์และให้คำแนะนำแก่ผู้ฟังที่สนใจในด้านการออกแบบ UX/UI 
คุณตูน เสกสรรค์ ดิษสมาน มีประสบการณ์ในวงการ Software Development มามากกว่า 15 ปี ผ่านการทำงานทั้งในตำแหน่ง Software Developer, Development Manager, Product Manager, จนถึง Partner Development Manager โดยการทำงานได้มีส่วนช่วยลูกค้าในการทำ digital transformation และใน episode นี้ คุณตูนจะมาร่วมแชร์ความคิดเห็นเกี่ยวกับความสำคัญของ Digital Transformation และการตอบรับของธุรกิจกับการทำ digital transformation ในประเทศไทย  
ใน Episode ที่ 15 เราได้แขกรับเชิญสุดพิเศษที่มีประสบการณ์ทำงานด้าน Data มาอย่างยาวนาน คุณ คริส ซัทคลิฟ ผู้ดำรวตำแหน่ง COO แห่ง Bizone ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและโซลูชั่นการวิเคราะห์

How AI Built This was created by Liam Wilson. Liam is responsible for winning new business, managing client relationships and ensuring our candidates have the best possible experience using our service.

Liam also co-organises & runs bothMancML and ScotML, two of the country’s best data analytics meet-ups.

    Add your voice

    If you’d to be included in the next big tech survey, signup to the below and we’ll send you an invite.